đăng kiểm xe chạy hợp đồng

Thủ tục đăng kiểm xe chạy hợp đồng dịch vụ mới nhất

Trong thời buổi kinh tế phát triển như hôm nay, chạy xe hợp đồng dịch vụ là công việc có thu nhập khá cao. Bạn muốn đi theo con đường chạy xe hợp đồng dịch vụ nhưng không biết thủ tục đăng kiểm xe làm như thế nào? Cùng xe hợp đồng Phú Thế  tìm hiểu tất tần tật về thủ tục đăng kiểm xe chạy hợp đồng dịch vụ dưới đây nhé!

Chi tiết thủ tục đăng kiểm xe chạy hợp đồng dịch vụ:

Việc đăng kiểm xe chạy hợp đồng là việc làm bắt buộc khi một chiếc xe ô tô muốn lưu thông trên đường theo quy định của luật pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và của Bộ Giao thông vận tải về quản lý vận hành vận tải phải đảm bảo an toàn giao thông.

Với xe không dùng làm kinh doanh vận tải thì chu kỳ đăng kiểm lần đầu là 30 tháng. Sau đó bạn cứ đều đặn 18 tháng một lần đưa xe đi đăng kiểm. Đến khi đủ 7 năm kể từ ngày sản xuất thì chu kỳ khám sẽ rút ngắn lại còn 12 tháng. Nếu trên 12 năm kể từ ngày sản xuất thì chu kỳ khám còn lại là 6 tháng.

Xem thêm : Tất tần tật về thông tin về Grab taxi Nha Trang

Cập nhật luật thi bằng lái xe ô tô 2023 mới nhất từ Bộ giao thông vận tải

Các bước làm thủ tục đăng kiểm xe chạy hợp đồng dịch vụ:

Theo đó, thủ tục đăng kiểm xe chạy hợp đồng dịch vụ sẽ gồm các bước như sau:

 • Nộp hồ sơ: Hồ sơ bạn cần nộp khi đăng kiểm bao gồm: giấy đăng ký xe, đăng kiểm cũ, bảo hiểm trách nhiệm dân sự (có thể mua giấy bảo hiểm tại quầy), viết tờ khai và tiến hành đóng phí. Phí cần đóng gồm phí kiểm định xe cơ giới và lệ phí để cấp chứng nhận.
 • Chờ khám xe: Nếu trường hợp xe bạn có vấn đề không đạt yêu cầu, nhân viên đăng kiểm sẽ đọc biển số xe để lái mang đi sửa rồi quay lại sau. Vì vậy, bạn nên kiểm tra bảo dưỡng xe trước khi mang đi đăng kiểm. Nếu xe bạn không có vấn đề gì thì khám chỉ khoảng 5 đến 10 phút.
 • Đóng phí bảo trì đường bộ: Nếu xe bạn đáp ứng đủ tiêu chuẩn đăng kiểm, nhân viên sẽ theo thứ tự đọc biển số xe và lái xe đi đóng phí bảo trì đường bộ.
 • Dán tem đăng kiểm mới: Khi đã hoàn tất các thủ tục trên bạn có thể ra xe để chờ dán tem đăng kiểm mới. Sau đó bạn chỉ cần nhận hồ sơ và ra về.

Hồ sơ đăng kiểm xe chạy hợp đồng dịch vụ bao gồm những gì? 

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ thì xe ô tô đúng kiểu sẽ được phép tham gia giao thông nhưng phải đảm bảo các quy định về chất lượng, an toàn kỹ thuật cũng như bảo vệ môi trường. Theo đó, để được lăn bánh trên đường, xe bạn phải được kiểm tra định kỳ về bảo vệ môi trường và an toàn kỹ thuật. Bạn phải đem xe đi đăng kiểm tại cơ sở được Bộ Giao thông vận tải cấp giấy phép. Khi đi đăng kiểm trước hết bạn cần chuẩn bị hồ sơ các giấy tờ bao gồm:

 • 3 bản photo CMND và bạn phải đem theo bản chính.
 • 3 bản photo hộ khẩu của chủ xe và có đem theo bản chính.
 • 2 bản chính của tờ khai công an về đăng ký xe theo đúng mẫu quy định.
 • Giấy tờ xe bộ gốc gồm: hóa đơn VAT, giấy xe xuất xưởng, giấy kiểm định và giấy chứng nhận môi trường.
 • Cà số khung, số máy và tờ khai thuế trước bạ theo mẫu  được quy định.
 • 1 bản chính của giấy bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Những lưu ý khi làm thủ tục đăng kiểm xe chạy hợp đồng dịch vụ 

Nếu xe bạn kiểm định có hạng mục khiếm khuyết hay hư hỏng thì đơn vị đăng kiểm sẽ in và gửi thông báo hạng mục khiếm khuyết, hư hỏng đó cho bạn để sửa chữa và khắc phục.

Nếu sau khi sửa chữa kiểm định lại vẫn không đạt thì bạn sẽ không được cấp Giấy chứng nhận kiểm định. Lúc này đơn vị đăng kiểm sẽ nhập nội dung xe bạn không đạt vào mục cảnh báo phương tiện không đạt trên trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Về tài chính thì khi đi đăng kiểm xe bạn cần chuẩn bị:

 • Nộp tiền thuế trước bạ thì sẽ là 10% – 15% tùy từng tỉnh. Một số dòng xe đặc biệt như spark van thì thuế chỉ có 2%.
 • Tiền biển là 2 triệu đối với các tỉnh và ở Hà Nội là 20 Triệu.
 • Các tiền chi phí khác như: phí khám xe, cà số, dịch vụ… thì bạn nên nhờ nhân viên trực tiếp bán xe cho mình làm việc sẽ trôi chảy và nhanh chóng hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thủ tục đăng kiểm xe chạy hợp đồng dịch vụ mà xedulichphutheninhthuan tổng hợp được. Chúc bạn đăng kiểm xe thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *